GỖ SỒI NGA VÀ GỖ SỒI MỸ CÓ GIỐNG NHAU KHÔNG ?


GỖ SỒI NGA VÀ GỖ SỒI MỸ CÓ GIỐNG NHAU KHÔNG ?
Về cơ bản thì Sồi Nga (ASH), và Sồi Mỹ (Oak) là hai loại gỗ khác nhau với nhiều đặc tính khác nhau.
Để phân biệt được hai lại gỗ sồi phổ biến nhất là gỗ sồi Ngagỗ sồi Mỹ nhập khẩu cần dựa vào các yếu tố sau:

Về xuất xứ
+  Gỗ Sồi Nga tên tiếng anh là ASH tên tiếng Việt có nghĩa là Tần Bì, còn người trong ngành Nội thất thì gọi là Sồi Nga. Xuất xứ từ các nước châu Âu.
+ Gỗ sồi Mỹ tên tiếng anh là Oak , là loại gỗ sồi tự nhiên nhiều mọc nhiều ở châu Mỹ.


Về đặc tính vật lý:
+ Gỗ sồi Nga có đặc tính vật lý mềm song khả năng chịu được lực nén khá tốt và có thể dễ dàng khi thao tác đinh ốc thông thường. Khối lượng trung bình và độ cứng của sồi Nga thấp hơn so với sồi Mỹ nhưng tâm gỗ sồi Nga lại có thể kháng mọt tấn công cao khi thành phần có chứa hàm lượng tannin cao.

+ Gỗ sồi Mỹ khá cứng và nặng, độ chịu lực nén cao.


Về màu sắc, đường vân gỗ:

+ Gỗ sồi Nga dát gỗ mang màu từ nhạt đến trắng với tâm gỗ màu sắc đa dạng, có thể là vàng nhạt sọc nâu hay từ nâu xám đến màu nâu nhạt. Nhìn chung, đường vân gỗ sồi Nga sở hữu hình dạng tương tự như đường elip đồng tâm và mặt gỗ hơi thô đều.

+ Trong khi đó, dát gỗ sồi Mỹ màu từ nâu xám đến nâu nhạt hay vàng nhạt sọc nâu. Vân gỗ sồi Mỹ được xếp thẳng theo thớ, tự nhiên song tia gỗ lại ngắn hơn so với gỗ sồi Nga.

Về độ bền:
Nếu như xét về độ chống thấm thì gỗ sồi Nga chắc chắn tốt hơn nhưng quan tâm đến độ cứng, chắc chắn và khả năng kháng sâu mọt tại tâm gỗ cao thì gỗ sồi Mỹ lại vượt trội hơn hẳn. Vì thế đây là loại gỗ được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nội thất để đảm bảo sản phẩm từ các loại gỗ sồi cho độ bền cao, tuổi thọ tùy theo điều kiện môi trường từ 15 đến 20 năm.

Về ưu điểm:
+ Gỗ sồi Mỹ có cấu trúc vân gỗ đẹp, cứng, nặng, chịu lực uốn xoắn và lực nén rất tốt nhưng cũng dễ bị uốn cong bởi hơi nước. Gỗ sồi trắng Mỹ không có khả năng thấm chất bảo quản và đặc biệt tâm gỗ kháng sâu hiệu quả nên được ứng dụng trong quá trình làm ván sàn, đồ nội thất gỗ, gỗ chạm kiến trúc, chạm ngoại thất, cửa cái, gờ trang trí, tủ bếp, cầu gỗ, ván đóng thùng hay hộp đựng nữ trang…

+ Gỗ sồi Nga mềm, thao tác tốt với ốc vít hay đinh thông thường và ít có khả năng bị biến dạng, không mất giá trị nên được sử dụng làm cửa giữ các phòng, chi tiết dụng cụ làm việc, các dụng cụ thể thao…Tham khảo thêm tại đây:

🌎Website: http://www.tigerwoodcorp.com/tigerwood/

📱 Fanpage: https://www.facebook.com/baogiagosoinga/
https://www.facebook.com/giagosoimyre/

Chi tiết liên hệ theo Hotline để được tư vấn tốt nhất:
️: 0907.665.335 (Ms Vy)
️Email: vy@tigerwood.com.vn

🏢Trụ sở: Công ty TNHH TigerWood_661 OASIS- 2 đường D33, khu dân cư Việt Sing, khu phố 4, Phường An Phú, TX Thuận An, Bình Dương

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Facebook Của Chúng Tôi

3 Loại Gỗ Sồi Nhập Khẩu Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Công Ty TigerWood(0907.665.335) chia sẽ thông tin về 3 Loại Gỗ Sồi Nhập Khẩu Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay. Gỗ Sồi có thể là một cá...

Tổng số lượt xem trang

Facebook Của Chúng Tôi

Post Top Ad

LightBlog

Post Top Ad

Your Ad Spot

Send Quick Message

Tên

Email *

Thông báo *